Tin tức thẩm mỹ


a
Lượt xem: 16692 - Đăng bởi: Bệnh Viện Việt Mỹ
|
2023-06-10 08:21:42

hinh trước sau nâng mũi

 

Gần đây, có rất nhiều nơi phẫu thuật thẩm mỹ quảng cáo về nâng mũi sụn surgiform nên rất nhiều khách hàng quan tâm và thắc mắc: Liệu nâng mũi sụn surgiform có tốt không? Ưu và nhược điểm của phương pháp này như thế nào? Có nên nâng mũi sụn surgiform hay không?.

Đầu tiên, để trả lời được các câu hỏi trên thì bạn phải hiểu được Sụn surgiform là gì ?.

 

Sụn surgiform được phát minh lần đầu vào năm 1969 do ông Willbert Gore nên được đặt tên là Gore-tex và nó được cấu tạo từ Expanded polytetrafluoroethylene (e-PTFE). Năm 1989, sụn surgiform được áp dụng cho phẫu thuật nâng mũi trên thế giới và được gọi tên là Nâng mũi sụn Gore-tex. Hiện nay, tên thương mại của sụn Gore-tex thường được gọi là sụn Surgiform.

 

Ưu điểm của sụn mũi Surgiform (Gore-tex).

Trước đây khi chưa có sụn Surgiform thì các bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ thường sử dụng vật liệu là sillicon để nâng sóng mũi, vì nhược điểm của sóng sillicon là nếu đặt lâu ngày thì sụn sẽ dễ bị tuột và làm lộ hoặc thủng đầu mũi. Do đó, Surgiform đã ra đời nhằm khắc phục nhược điểm trên. Vì sụn nâng mũi Surgiform sẽ giúp các mô bám vào các lỗ nhỏ của sụn nên giúp cố định sụn surgiform tại 1 chỗ nên hạn chế được việc tụt sóng gây trồi lộ đầu mũi hoặc thủng đầu mũi.

 

Nhược điểm của sụn mũi Surgiform (Gore-tex).

 

sụn surgiform

 

Sụn Surgiform là một trong những xu hướng nâng mũi mới, được nhiều chị em lựa chọn.

 

- Sụn Surgiform tuy có ưu điểm như trên nhưng nó cũng có những nhược điểm như: Tỉ lệ tương thích với cơ thể kém hơn sóng sillicon nên tỉ lệ nhiễm trùng của sụn surgiform (gore-tex) trong 05 năm chiếm khoản 10% phải lấy ra. Ngược lại, sụn sillicon có tỉ lệ không tương thích và gây nhiễm trùng phải lấy ra chiếm khoản dưới 1%.

 

- Ngoài ra, sụn nâng mũi surgiform sẽ teo nhỏ và thấp xuống 20% trong vòng 05 năm.

 

- Khi sụn surgiform không thích ứng, bị nhiễm trùng phải lấy ra thì rất khó để bác sĩ thực hiện việc lấy sóng ra vì nó đã bám dính vào vùng mô da cấu trúc của mũi.

 

kiều loan nâng mũi surgiform

 

Á hậu Kiều Loan trước và sau nâng mũi, phẫu thuật thẩm mỹ toàn diện nhờ tay nghề cao của bác sĩ Chiêm Quốc Thái.

 

lily luta nâng mũi surgiform

 

Lilly Luta trước và sau nâng mũi, phẫu thuật thẩm mỹ toàn diện nhờ tay nghề cao của bác sĩ Chiêm Quốc Thái.

Vậy có nên nâng mũi bằng sụn surgiform hay không?.

 

Hiện nay có 02 phương pháp nâng mũi đang phổ biến là: nâng mũi sụn nhân tạo toàn bộ và nâng mũi cấu trúc.

1. Nâng mũi sụn nhân tạo toàn bộ.

Là toàn bộ sóng mũi và đầu mũi đều sử dụng chất liệu là sụn nhân tạo (silicon hoặc surgiform). Vì thế, nếu bạn  chọn làm đẹp bằng phương pháp này thì bạn nên sử dụng sụn surgiform để hạn chế tỉ lệ biến chứng tuột sóng gây trồi lộ đầu mũi hoặc thủng đầu mũi do sóng silicon gây ra. Tuy nhiên, bạn cũng phải chấp nhận tỉ lệ rủi ro do sụn surgiform như: Tỉ lệ không tương thích gây nhiễm trùng, tỉ lệ teo sụn surgiform.

 

2. Nâng mũi cấu trúc.

Nếu bạn thực hiện nâng mũi cấu trúc 1/3 đầu mũi đã được bác sĩ tạo hình bằng sụn tai, sụn vách ngăn, sụn sườn nên đã hạn chế hoàn toàn nhược điểm tuột sóng gây trồi lộ đầu mũi hoặc thủng đầu mũi của sóng silicon. Nhờ đó, bạn sẽ không còn lo sợ biến chứng tuột sóng silicon. Ngoài ra, sử dụng sụn silicon hạn chế được tỉ lệ không tương thích gây nhiễm trùng của sụn surgiform cũng như tỉ lệ teo nhỏ và thấp lại của sụn surgiform.

 

=> Tóm lại, nếu bạn muốn nâng mũi sụn nhân tạo toàn bộ thì bạn nên thực hiện phương pháp nâng mũi bằng sụn surgiform. Nhưng nếu bạn chọn nâng mũi cấu trúc thì bạn nên sử dụng sụn sillicon.

 

Xem thêm chi tiết về nâng mũi

 

trước sau nâng mũi

 

trước sau nâng mũi sụn surgiform

 

Hình ảnh trước và sau nâng mũi, thu gọn cánh mũi - Độn cằm V Line.

 

trước và sau nâng mũi surgiform

 

trước và sau nâng mũi sụn surgiform

 

Hình ảnh khách hàng trước và sau nâng mũi, thu gọn cánh mũi, cắt mắt, nâng cằm.

 

* Kết quả đạt được còn phụ thuộc vào cơ địa của từng người.

Tin Tức Thẩm Mỹ

Bản tin cập nhật liên tục

Gọi điện Facebook Viber