Tin tức thẩm mỹ


a
Lượt xem: 67 - Đăng bởi: Bệnh Viện Việt Mỹ
|
2024-05-08 10:06:52

Các phương pháp hút mỡ.

 

1. Phương pháp cổ điển.

 

Đây là phương pháp hút mỡ đầu tiên trên thế giới. Phương pháp này bác sĩ sẽ dùng ống thông (Cannula) đưa vào vùng mỡ qua vết rạch da và bác sĩ sẽ tiến lùi ống thông để phá hủy mỡ một cách cơ học. Sau đó mỡ hóa lỏng sẽ được hút ra qua vết rạch da trước đó để đưa ống thông vào. Nhược điểm của phương pháp này: do phá mỡ cơ học nên gây sưng đau nhiều và thời gian hồi phục kéo dài. Đồng thời, do dùng ống thông nên rất cần bác sĩ có kinh nghiệm nếu không sẽ có thể gây thủng nội tạng hoặc hút mỡ không đều gây lồi lõm.

 

vết mổ hút mỡ

 

Hình ảnh hút mỡ bằng phương pháp cũ (cổ điển).

 

2. Phương pháp hóa lỏng mỡ bằng ống thông phát tia Laser.

 

Do hạn chế của tia Laser là chỉ phá hủy các tế bào mỡ nông. Nên nhược điểm của máy giảm mỡ tia laser là chỉ hiệu quả với những vùng mỡ thừa ít và nông như vùng cằm, tay, nách và không hiệu quả đối với những vùng có mỡ thừa như vùng bụng…Ngoài ra do độ nóng của tia laser có thể làm tổn thương bỏng, hoại tử các mô xung quanh nên hóa lỏng mỡ bằng tia laser ít được sử dụng.

 

3. Phương pháp hút mỡ Body Jet là phương hóa lỏng mỡ bằng ống thông phun tia nước.

 

Phương pháp hóa lỏng mỡ bằng ống thông có tia nước khi đưa ống thông qua lỗ rạch da vào bên trong, tia nước áp lực cao sẽ để phá hủy tế bào mỡ (máy Body Jet..). Sau khi mỡ hóa lỏng sẽ được hút ra qua vết rạch da trước đó để đưa ống thông vào. Nhược điểm của phương pháp này là nếu bác sĩ dùng ống thông phát tia nước phá hủy mỡ không đều sẽ gây lồi lõm hoặc nếu đi quá sâu tia nước áp lực cao sẽ gây tổn thương nội tạng bên trong vùng bụng.

 

4. Hút mỡ bụng Lipo Ultrasound là phương pháp dùng máy Liposonix để hóa lỏng mỡ bằng sóng siêu âm hội tụ.

 

Do nhược điểm của các phương pháp trên nên công nghệ hóa lỏng mỡ bằng đầu dò sóng siêu âm hội tụ cường độ cao Liposonix đã được phát minh nhằm giải quyết các nhược điểm trên, đây là phương pháp duy nhất hiện nay hóa lỏng mỡ không dùng ống thông, bác sĩ sẽ dùng đầu dò phát ra xung siêu âm hội tụ cường độ cao xuyên qua da và sóng siêu âm hội tụ cường độ cao chỉ tập trung chính xác phá hủy các tế bào mỡ thừa cách bề mặt da 10 mm và giữ lại lớp mỡ nông sát dưới da để tránh lồi lõm nhằm khắc phục nhược điểm của phương pháp dùng ống thông và sóng siêu âm này không gây tổn thương đến da, thần kinh mạch máu và mô xung quanh.

 

Đồng thời ngay tại bề mặt da, sóng siêu âm hội tụ sẽ giúp tăng sinh collagen để săn chắc da đối với các bụng có dư da ít và trung bình nên đây được xem là phương pháp mới nhất hiện nay giúp việc hóa lỏng mỡ trở nên nhẹ nhàng, an toàn, ít sưng đau và hiệu quả như mong đợi. Sau khi mỡ được hóa lỏng bằng sóng siêu âm thì sẽ được hút ra ngoài bằng kim nhỏ qua một vết rạch 1mm nằm ở nơi được quần chip che khuất nên hầu như không thấy sẹo.

 

Nhược điểm.

 

Nếu đầu tư đúng máy hút mỡ sóng siêu âm Liposonix của Mỹ thì chi phí rất đắt (200 ngàn USD) nên ít cơ sở đầu tư nên chi phí để thực hiện dịch vụ giảm mỡ Liposonix sẽ cao hơn các phương pháp khác. Còn nếu bạn chỉ đầu tư máy Lipo Ultraspound của Trung Quốc, Hàn Quốc như máy Cavi-Lipo, Liposunix ultrasound, Lipo Ultrasound Smart ,Lipo Ultrasound Cavitation, vì là các phiên bản sao chép lại của máy Liposonix của Mỹ nên giá thành rẻ khoảng 20 - 30 ngàn usd nhưng không hiệu quả.

 

5. Hút mỡ Lipo Ultrasound và Hút mỡ bụng siêu âm Liposonix khác nhau như thế nào?.

 

Hút mỡ Lipo Ultrasound nghĩa là hút mỡ bằng sóng siêu âm hội tụ(Lipo Ultrasound nghĩa là hút mỡ siêu âm) nhưng có thể sử dụng máy hút mỡ siêu âm của Trung Quốc, Hàn Quốc, Mỹ là tùy thuộc vào việc đầu tư của mỗi nơi. Còn hút mỡ sóng siêu âm Liposonix nghĩa là hút mỡ bằng công nghệ sóng siêu âm hội tụ với máy Liposonix của Mỹ. Nên cả 2 phương pháp đều là công nghệ hút mỡ sóng siêu âm hội tụ nhưng có thể khác nhau nguồn gốc máy. Do đó khi bạn quyết định thực hiện hút mỡ Lipo ultrasound bạn phải hỏi rõ nơi thực hiện cho bạn sử dụng máy Lipo Ultrasound hiệu là gì và thuộc nước nào sản xuất.

 

Xem thêm: hút mỡ bụng không phẫu thuật

 

* Kết quả đạt được còn phụ thuộc vào cơ địa của từng người.

Tin Tức Thẩm Mỹ

Bản tin cập nhật liên tục

Gọi điện Facebook Viber