Thẩm mỹ ngực


a
Lượt xem: 83656 - Đăng bởi: Bệnh viện thẩm mỹ việt mỹ
|
2018-10-28 13:53:52
* Kết quả đạt được còn phụ thuộc vào cơ địa của từng người *

Những phương pháp nâng ngực quầng vú, dạ vú, đường nách nên được chỉ định khi nào ?


Đối với người châu Á, do cơ địa sẹo đa phần rất xấu. Tôi khuyên không nên nâng ngực vết mổ đường dạ vú.

Đối với đặt ngực dưới tuyến:

   Đây là kỉ thuật đơn giản, nhẹ nhàng và có thể thực hiện với gây tê tại chỗ và chỉ thực hiện phương pháp đặt ngực dưới tuyến với ngực có tuyến vú dày trên 3 cm (sẽ giảm tỉ lệ lộ túi)

Đối với nâng ngực dưới cơ:

+ Nên thực hiện phương pháp nâng ngực nội soi đường nách vì có nhiều ưu điểm. Ít đau, không mất cảm giác quầng vú, không ảnh hưởng tuyến sữa, không sẹo xấu quầng vú , không bị nhiễm trùng do cắt qua tuyến sữa, thời gian hồi phục ngắnV…v…

+ Trong một số trường hợp ngực xệ nhiều, cần đặt túi ngực kèm thu da ngực. Bác sỹ có thể thực hiện phương pháp nâng ngực vết mổ quầng vú để vừa đặt túi ngực vừa thu da trên cùng một vết mổ.


Có phải đặt ngực qua vết mổ đường nách phải hạn chế vận động lâu hơn đặt ngực qua quầng vú ,dạ vú?


Không đúng

 Đặt ngực dưới tuyến:

Chỉ cần hạn chế vận động trong 1 tuần sau phẫu thuật cho tất cả phương pháp nâng ngực quầng vú , dạ vú , đường nách .

Đặt ngực dưới cơ :

- Đối với nâng ngực đường quầng vú bạn phải hạn chế làm việc nặng trong 4-6 tuần , vì nếu làm nặng sớm cơ ngực sẽ co làm di lệch túi.

- Đối với nâng ngực nội soi đường nách bạn phải hạn chế giơ tay cao trong 2 ngày đầu, sau đó giơ tay cao bình thường. Đồng thời, bạn cũng chỉ phải hạn chế làm việc nặng trong 4-6 tuần để tránh bị lệch túi do đặt dưới cơ.

Tóm lại, hạn chế làm việc nặng sớm hay lâu không do vị trí đường mổ quyết định mà do vị trí đặt túi ngực quyết định.

Tôi nghe nói nâng ngực đường nách đau hơn đường quầng vú ?

 

Hoa hậu Vũ Ngọc Anh sau phẫu thuật thẩm mỹHoa hậu Vũ Ngọc Anh sau phẫu thuật thẩm mỹHoa hậu Vũ Ngọc Anh sau phẫu thuật thẩm mỹ

Hoa hậu Vũ Ngọc Anh sau phẫu thuật thẩm mỹ

 

Bạn phải hiểu nâng  ngực đường nách  gồm: nâng ngực đường nách  nội soi  và  nâng  ngực đường nách hở (không nội soi)

Nâng ngực đường nách hở (không nội soi)


Qua vết mổ ở nách, BS sẽ đưa dụng cụ tách đơn thuần và tách lớp cơ khỏi khung sườn nhưng không thấy bên trong phẫu trường gọi là tách mù nên không kiểm soát được tổn thương thần kinh, mạch máu và mô tuyến vú nên gây chảy máu và sưng đau nhiều. Vì vậy, sau phẫu thuật bệnh nhân sẽ đau nhiều

Nâng ngực đường nách nội soi


Qua vết mổ hở nách, BS sẽ đưa thiết bị nội soi vào, nên các cấu trúc vùng ngực sẽ được phóng đại nhiều lần trên màn hình, giúp cho người BS phẫu thuật thực hiện chính xác từng thao tác, nhằm tránh tổn thương thần kinh, mạch máu và mô tuyến vú nên ít chảy máu và sưng đau. Vì vậy, sau phẫu thuật nâng ngực bệnh nhân sẽ ít đau.

Trước đây, một số ít nơi thực hiện nâng ngực đường nách hở (không nội soi) nhưng vẫn quảng cáo là nâng ngực nội soi đường nách nên sau phẫu thuật bệnh nhân rất đau .Từ đó khiến bệnh nhân lầm tưởng về nâng ngực nội soi là đau hơn mổ quầng vú.

Tóm lại, nâng ngực nội soi đường nách sẽ có sưng đau vài ngày đầu nhưng chỉ đau tương đối và có thể dùng thuốc giảm đau thông thường sẽ hết, tuy nhiên có một số người mức độ chịu đau kém nên đau nhiều hơn , khi đó bạn nên nói bác sĩ cho bạn thuốc giảm đau mạnh hơn bạn sẽ cảm thấy dễ chịu.

Tin Tức Thẩm Mỹ

Bản tin cập nhật liên tục

Gọi điện Facebook Viber